Hướng dẫn thay mực cho máy photocopy | Dịch Vụ Cho Thuê Máy Photocopy

Hướng dẫn thay mực cho máy photocopy

13/02/2018 | 18:55 PM

Máy photocopy được sử dụng rộng rãi trong nhiều công ty, quán photo,... với việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng càng nhiều thì ngoài máy gặp phải những lỗi máy còn gặp tình trạng là hết mực. Vậy khi thay mực cho máy ta phải làm như thế nào?

Mỗi dòng máy photocopy sẽ có những đặc điểm khác nhau, sử dụng loại mực khác nhau. Nếu bạn đã có sẵn mực dự phòng thì bạn có thể thay mực cho máy photocopy của mình ngay lập tức, còn nếu chưa có sẵn mực thì hãy tham khảo loại mực mà dòng máy photocopy của bạn sử dụng để mua sao cho phù hợp trước khi tiến hành thay mực cho máy photocopy của bạn.

Khi máy photocopy cần thay mực thì mỗi loại máy sẽ có một cách thông báo riêng cho bạn biết, có thể là đèn báo hoặc cũng có thể là báo trực tiếp bằng câu lệnh trên màn hình. Đa số các dòng máy photocopy hiện đại đều có chức năng báo hết mực, cần thay mực ngay trên màn hình cho người sử dụng tiện theo dõi.

Bước 1: Lựa chọn loại mực phù hợp với dòng máy photocopy mà bạn đang sử dụng. Có thể tham khảo ý kiến các chuyên gia hoặc các nhân viên kỹ thuật của Đa Phú Quý nếu bạn còn phân vân hay lo lắng khi lựa chọn loại mực phù hợp với dòng máy photocopy của mình.

Bước 2: Khi có đèn báo hết mực (thường là đèn báo hiệu màu đỏ), hoặc khi màn hình hiển thị báo: “ Chuẩn mị mực” hay “ Thay mực” thì ở cửa nhỏ phía trước của máy photocopy ra

Bước 3: Xoay cần gạt hộp khóa mực theo chiều mũi tên được vẽ trên hộp khóa mực đến vị trí mở khóa

Bước 4: Rút ống mực đã hết ra

Bước 5: Tranh thủ vệ sinh một số bộ phận trong máy photocopy để đảm bảo máy hoạt động tốt, không bị nhòe mực, tăng tuổi thọ cho máy.

Bước 6: Lấy ống mực mới ra khỏi hộp, lắc ống mực theo chiều ngang từ 5 – 6 lần cho mực tơi và đều. Mở nắp ngoài của ống mực ra, chú ý không mở nắp bên trong của ống mực.

Bước 7: Cẩn thận cho ống mực mới vào trong máy, ở vị trí ông mực cũ vừa lấy ra

Bước 8: Xoay cần gạt hộp ống mực vào, đậy nắp hộp nhỏ phía trước máy photocopy lại.

Bước 9: Tiến hánh photocopy thử để kiểm tra .

Việc thực hiện đúng quy trình trên thì bạn đã có thể tự thay mực cho máy in của mình.

Ngoài ra các bạn có thể đăng ký sử dụng dịch vụ cho thuê máy photocopy của Đa Phú Quý.

Đa Phú Quý - dịch vụ cho thuê máy photocopy chất lượng cao & giá thuê hợp lý.

Bài viết liên quan

Đánh giá

Facebook Comments