fbpx

Hướng dẫn sửa lỗi máy photocopy

Hướng dẫn sửa lỗi máy photocopy

Khi máy photocopy hoạt động được một khoảng thời gian, các bộ phận hay linh kiện thường hay bị hao mòn và dẫn đến máy photocopy bị lỗi. Và đây là bài viết hướng dẫn sửa lỗi máy photocopy, với những lỗi cơ bản. Bạn có thể tự khắc phục trong chốc lát.

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy photocopy Toshiba, Ricoh

Dưới đây là một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy photocopy Toshiba, Ricoh:

  • Máy photocopy bị mờ
  • Máy photocopy bị kẹt giấy
  • Máy photocopy bị sọc đen
  • Máy photocopy bị mất chữ
  • Máy photocopy bị vệt đen

1. Máy photocopy bị mờ chữ

Với lỗi bị mờ chữ, sọc đen, mất chữ hay vệt đen,… trên máy photo, dưới đây là một số nguyên nhân:

Máy photocopy sắp hết mực: Mở máy và lấy hộp mực trong máy ra để kiểm tra. Gọi cho đơn vị thay mực để thay hộp mực mới.

Máy photocopy bị mờ chữ

Do hệ thống gương phản xạ bị dơ: Khi gương phản xạ bị dơ do không được vệ sinh, lau chùi thường xuyên sẽ dẫn đến mực in trên giấy bị mờ. Việc cần làm ngay lúc này là vệ sinh lại gương phản xạ, để giúp máy photocopy không bị mờ chữ nữa.

Mực in không đạt chất lượng: Mực in có chất lượng tốt hay không tốt sẽ quyết định chất lượng của các bản in. Về lâu dài, nên sử dụng mực in tốt để tránh hại thiết bị bên trong của máy photocopy.

Trục từ bị mòn: Máy photocopy sử dụng lâu ngày sẽ khiến cho các bộ phận bị hao mòn, nếu trục từ bị mòn. Bạn cần phải thay mới trục từ để không còn tình trạng các bản in, photo bị mờ.

Gạt từ không đàn hồi: Khi gạt từ mất tính năng đàn hồi vì việc mực in ra được đẹp và đều. Thay gạt từ mới để giúp cho sản phẩm sử dụng lâu bền với thời gian hơn.

2. Máy photocopy bị kẹt giấy

Các bước kiểm tra máy photocopy, bạn cần phải lưu ý:

  • Bước 1: Trước hết các bạn lấy hết toàn bộ giấy bị kẹt ra khỏi máy photocopy của bạn. Khi lấy giấy từ máy photocopy các bạn cần nhẹ nhàng tránh ảnh hướng tới các thiết bị khác trong máy.
  • Bước 2: Xác định nguyên nhân kẹt giấy là do gì?
  • Bước 3: Khắc phục sự cố do nguyên nhân gây ra kẹt giấy.

Dưới đây là 3 nguyên nhân thường gây sự cố kẹt giấy trên máy photocopy và cách hướng dẫn xử lý máy photocopy bị kẹt giấy:

Chất lượng giấy kém: Chất lượng giấy kèm thường có bề mặt in không nhẵn, sẽ gây ra kẹt giấy khi in hoặc photocopy. Vì vậy bạn nên chọn những chất lượng giấy tốt hơn để không xảy ra tình trạng này nữa nhé!

Lô sấy bị hỏng: Nếu như cụm sấy bị hư hỏng sẽ dẫn đến máy photocopy bị kẹt giấy. Vì vậy bạn cần phải cụm sấy mới để khắc phục sự cố kẹt giấy trên máy photocopy.

Cụm trống hỏng: Là một thiết bị có chức năng nhận mực từ bộ phần cung cấp mực và phân tán in ra giấy. Khi bộ phận cụm trống bị rách, máy photocopy sẽ bị kẹt giấy. Cách xử lý cụm trống máy photocopy bị hỏng là tiến hành thay mới để máy hoạt động bình thường.

Sau khi xử lý, bạn cần phải in thử. Xem máy photocopy có hoạt động bình thường và có còn bị kẹt giấy hay không.

3. Máy photocopy không in được

Kiểm tra kết nối: Nguyên nhân đầu tiên có thể do cáp kết nối của máy photocopy và router mạng bị lỗi. Kiểm tra các đầu dây kết nối có đèn sáng không. Dây mạng có đứt gãy gì hay không. Nếu kiểm tra vẫn bình thường cũng có thể đó là lỗi không kết nối được máy photocopy qua mạng LAN.

Máy tính mất driver: Máy tính hay laptop có thể mất driver máy photocopy nên không thể để in được. Bạn có thể thử tải và cài lại driver cho máy tính. Rồi tiến hành in lại.

Địa chỉ IP cấu hình sai: Trước hết phải cấp địa chỉ IP cho máy photocopy mới có thể tiến hành in. Trong trường hợp máy photocopy bị lỗi thì bạn nên kiểm tra và chỉnh lại.

4. Kết luận

Trong quá trình sử dụng máy photocopy, bạn cần nên kiểm tra và vệ sinh thường xuyên để máy photocopy luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất.

Ngoài ra, máy photocopy cũ thường gặp những vấn đề cơ bản như bên trên. Nếu những lỗi này thường hay xảy ra thường xuyên, tốt hơn hết bạn nên mua máy photocopy mới hoặc sử dụng dịch vụ cho thuê máy photocopy. Để đảm bảo tiến độ công việc không bị ảnh hưởng. Khách hàng sử dụng dịch vụ tại Đa Phú Quý, khi máy photocopy bị lỗi luôn được hỗ trợ kỹ thuật 24/7 hoặc đổi máy mới không mất thêm phí.

Contact Me on Zalo