Máy photocopy gây hại như thế nào cho sức khỏe

Máy photocopy gây hại như thế nào cho sức khỏe | Đa Phú Quý

Tác hại của máy photocopy ảnh hưởng sức khỏe như thế nào ? Sử dụng như thế nào để giảm gây hại cho người sử dụng? Hãy cùng Đa Phú Quý tìm hiểu trong bài viêc này nhé.

1. Nguyên lý cơ bản của máy photocopy

Máy photocopy được sử dụng dựa trên nguyên lý cơ bản là lợi dụng điện xung áp cực cao để phóng điện, lợi dụng ánh sáng tác dụng hình thành phần in kín để photo tài liệu. Khi sử dụng máy, đèn thủy ngân cao áp hoặc tia lửa điện (có chứa một lượng tia cực tím lớn) có tác dụng biến đổi oxy trong không khí thành ozon.

 2. Tác hại của máy photocopy cho sức khỏe như thế nào

Theo các kết quả nghiên cứu đã công bố, phản ứng của cơ thể người đối với khí ozon là rất nhạy cảm. Chẳng hạn: khi làm việc trong môi trường có nồng độ khí ozon từ 10mg/m3 trở lên, nếu không có biện pháp bảo vệ, phổi sẽ tồn đọng một lượng khí ozon lớn và dẫn đến bệnh sưng phổi nước nhiễm độc tính.

Riêng đối với những người tiếp xúc máy photocopy trong thời gian dài sẽ có nguy cơ bị các bệnh về đường hô hấp như: ho, mũi họng khô, khó thở. Ở mức độ nặng hơn sẽ xuất hiện những bệnh lý liên quan đến thần kinh như đau đầu, chóng mặt, giảm thị lực và khả năng miễn dịch…

3. Tác hại từ mực máy photocopy

 Các loại mực của máy photocopy (mực nước, mực bột) cũng có những tác hại không nhỏ đối với sức khỏe. Chẳng hạn mực bột được sản xuất từ nguyên liệu than đen đặc biệt. Oxit cacbon thơm trong than đen không những có khả năng làm thay đổi kết cấu của tế bào nhiễm sắc thể bình thường mà còn có thể gây bệnh ung thư.

Còn mực nước được làm từ mực bột có hòa trộn với dung dịch oxit cacbon. Dung dịch này dễ sôi ở nhiệt độ thấp, dễ bốc hơi và nếu ở điều kiện thông gió trong phòng không tốt, bụi than đen bám lại trong phòng sẽ tăng nguy cơ gây bệnh cho những người làm việc với máy.

4. Công nghệ xanh thân thiện với môi trường

Mực photo
Mực photocopy thân thiện môi trường làm giảm tác hại của máy photocopy

Tuy nhiên thế hệ máy photocopy ngày nay với công nghệ cải tiến, không những về chất lượng ngoài ra còn chú trọng tới việc giảm thiểu tác hại cho người sử dụng và thân thiện hơn với môi trường.

5. Giải pháp của Đa Phú Quý trong quá trình cung cấp dịch vụ cho thuê máy photocopy

Đặt biệt Đa Phú Quý cung cấp dịch vụ cho thuê máy photocopy sử dụng các loại mực tốt nhất, mực “xanh” để giảm tác hại cho người sử dụng.

Cho thuê máy photocopy chính hãng, nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài chưa qua sử dụng tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo