fbpx

Hướng Dẫn Thay Rulo Sấy Máy 306

Rulo sấy máy photocopy

Ngày nay với sự phát triển của cuộc sống thì nhu cầu về sao chép tài liệu để chia sẻ trong quá trình làm việc ngày càng trở nên cần thiết, vì thế mà máy photocopy ngày càng gần gũi hơn với mỗi người trong chúng ta. Trong quá trình sử dụng máy photocopy theo thời gian thì đôi khi không thể tránh khỏi máy xảy ra một số lỗi, chẳng hạn như là lỗi chữ bị lem, bị nhòe, bong hoặc tróc chữ…

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến các lỗi trên trong đó Rulo sấy bị mòn, trầy sướt, là một trong những tác nhân. Trong bài viết này mình chia sẽ các bạn cách thay rulo sấy máy photocopy Toshiba E-studio 205/255/305/355/455/206/256/306/356/456/506/207/257/307/457. Hy vọng bạn có thể tự thực hiện, mình có làm video bên dưới để bạn dễ theo dõi nhé.

Rulo sấy và vai trò rulo sấy trong máy photocopy

Rulo sấy nằm ở bộ phận của máy photocopy được gọi là bộ truyền nhiệt (fuser unit). Bộ truyền nhiệt (fuser unit) trong máy photocopy có chức năng làm nóng và ép chặt mực in vào giấy sau khi mực đã được truyền từ drum (cylinder) ra giấy. Rulo sấy (fuser roller) trong bộ truyền nhiệt đảm bảo rằng mực in được kết dính chặt lên giấy một cách ổn định và nhanh chóng.

Rulo sấy trong máy photocopy là một phần quan trọng của quá trình sao chụp. Rulo sấy được sử dụng để làm khô mực in trên giấy sau khi nó đã được truyền từ bộ truyền mực. Vai trò chính của rulo sấy là giúp nhanh chóng làm khô mực in trên giấy để tránh việc mực bị lem và giữ cho bản sao hoặc in ấn sạch sẽ.
Nếu rulo sấy không hoạt động đúng cách, có thể dẫn đến các vấn đề như giấy ẩm, mờ in, hoặc bản sao bị lem mực. Do đó, việc bảo dưỡng và thay thế rulo sấy định kỳ là rất quan trọng để đảm bảo chất lượng của các bản sao và in ấn.

3 bước đơn giản thay rulo sấy máy photocopy Toshiba E-studio 306 và các dòng cùng loại

Bước 1: Bạn sẽ tiến hành tháo cụm sấy ra kiểm tra và thay rulo sấy nếu thấy rulo sấy bị hư

tháo cụm sấy ra kiểm tra và thay rulo sấy máy photocopy

rulo sấy máy photocopy bị hư

Như ở đây thì rulo của mình bị bong tróc nên mình sẽ tiến hành thay thế rulo mới.

Bước 2: Tháo rời các bộ phận trong bộ sấy.

Đầu tiên các bạn sẽ tháo cụm sấy ra mở hai con ốc khóa sấy, mở nắp bên hông sấy, rút sensor sấy, và tách hai nửa cụm sấy ra

Rồi các bạn tháo những con ốc đèn sấy, lấy đèn sấy, lấy rulo ra và tháo hai phe sấy, nhông sấy rồi hai vòng bi sấy ra. Tiến hành lấy rulo mới và thay thế

bộ sấy máy photocopy

bộ sấy máy photocopy

Bước 3: Gắn lại các bộ phận trong cụm sấy và test thử.

Gắn lại các bộ phận trong cụm sấy, và cụm sấy vào máy. Bạn bắt đầu tiến hành kiểm tra máy photocopy đã hoạt động ổn định chưa. Trong quá trình thay thế và sửa chữa máy photocopy, nếu bạn gặp bất kì khó khăn hay lỗi kỹ thuật về máy photocopy có thể liên hệ với Đa Phú Quý để được hướng dẫn chi tiết.

Video chi tiết quá trình thay rulo sấy :

Trong bài viết mình có làm thêm video quy trình thay thế rulo sấy. Nếu bạn có khó khăn gì xin gọi trực tiếp cho mình 0948888766 nhé.

Chúc bạn thành công!