fbpx

Kinh nghiệm khắc phục máy photocopy Ricoh bị mờ

Cách khắc phục máy photocopy ricoh bị mờ

Máy photocopy ricoh bị mờ chính là nỗi bận tâm của nhiều doanh nghiệp, văn phòng. Ricoh chính là thương hiệu máy photocopy để lại dấu ấn sâu trong lòng khách hàng. Thiết bị này được thiết kế đa chức năng, chất lượng tuyệt vời và có độ bền cao. Máy photocopy Ricoh khiến người tiêu dùng trên toàn thế giới yêu thích, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, dù máy photocopy có quen thuộc đến đâu, thì khi máy gặp những sự cố cũng sẽ khiến bạn bị bối rối. Theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết thêm kinh nghiệm khắc phục sự cố máy photocopy Ricoh bị mờ nhé! 

1. Những dấu hiệu khi máy photocopy Ricoh bị mờ 

Với nhu cầu sử dụng ngày càng cao của nước ta, những dòng máy photocopy có thương hiệu nổi tiếng đang xâm nhập vào thị trường. Không chỉ máy photocopy Ricoh dù bạn sử dụng máy của thương hiệu nào thì việc bản in bị mờ trong quá trình sử dụng là không thể tránh khỏi. Máy photocopy bị mờ 1 mặt, 2 mặt hoặc bị mờ 1 bên có thể rất ít hoặc mờ toàn phần. Việc máy photocopy Ricoh bị mờ sẽ làm giảm đi chất lượng tuyệt vời của bản in, khiến người đọc cảm thấy khó chịu. Chữ, hình ảnh trên bản in mực bị mờ dần, có chỗ nhạt, chỗ đậm không đồng nhất. Ngoài ra, bất kỳ loại máy photocopy của thương hiệu nào cũng có thể gặp sự cố trong quá trình sử dụng, như máy photocopy Toshiba bị mờ dần.

2. Nguyên nhân khiến máy photocopy Ricoh bị mờ 

Việc máy photocopy bị mờ có nhiều lý do và yếu tố tác động. Những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng này của máy photocopy chính là:

Mực trong máy photocopy Ricoh sắp hết – chất lượng mực kém

Cách phản ứng thông thường nhất của người sử dụng máy photocopy, khi bản in bị mờ chính là tăng mực máy photocopy Ricoh, hoặc tăng mực cho máy photocopy Toshiba. Tăng giảm mực của máy sẽ giúp cho bản in được rõ hơn. 

Người ta cũng thường thêm mực cho máy. Họ nghĩ rằng khi thiết bị sắp hết mực sẽ không in được những bản in đều màu mực. Tình trạng chữ mờ hơn bình thường sẽ xảy ra. Bên cạnh đó, việc sử dụng mực có chất lượng kém cũng khiến mực không bám được vào giấy tốt, làm bản in bị mờ. 

Giấy in có chất lượng kém làm máy photocopy Ricoh bị mờ 

Có nhiều loại giấy có độ nhám không cao, khả năng bám mực yếu. Dẫn đến chữ trên giấy bị mờ, không đồng đều. Mức độ dày mỏng, trơn nhám của giấy cũng là một trong những yếu tố gây nên chất lượng mực của máy khi in, photocopy. Tiêu chuẩn định lượng giấy in tối thiểu dùng cho máy photocopy là từ 72gram trở lên. Giấy in sẽ chịu tác động nhiệt lô sấy trong máy làm nóng lên khi in ấn. Do đó, bạn sử dụng giấy có chất lượng kém, không đạt tiêu chuẩn, giấy mỏng cũng làm cho bản in bị nhòe mực, không sắc nét. 

Những loại giấy không có độ nhám tốt, mỏng cũng dễ bị nhàu. Chúng không chỉ làm chất lượng bản in bị kém, mà còn là hư hỏng linh kiện bên trong máy. Vì vậy, bên cạnh biết tăng mực máy photocopy Ricoh thì thay đổi loại giấy tốt cũng rất cần thiết. 

Máy in màu công nghiệp Ricoh
Thị trường máy photocopy Ricoh rất được tin dùng

Gương phản xạ trong máy photocopy bị dơ, bẩn 

Gương phản xạ trong máy photo bị bụi bám dơ, bẩn cũng sẽ dẫn đến việc máy photocopy Ricoh bị mờ. Gương phản xạ có nhiệm vụ quét chữ và hình ảnh trên bản sao. Gương bị bẩn sẽ làm ảnh hưởng đến độ rõ nét của chữ. Cũng như máy Scan, mặt gương phản xạ bị bẩn hay có vật thể lạ thì chất lượng bản Scan cũng bị giảm. Bạn có thể khắc phục tình trạng bằng cách kiểm tra mặt gương phản xạ có bị bẩn. Có dị vật hay không, vệ sinh mặt gương khi sử dụng. 

Cặn mực bị dính trên hộp đựng mực 

Mực sẽ bị bám lại trên hộp mực của máy photocopy Ricoh, máy photocopy Toshiba khi sử dụng lâu ngày. Nếu bạn không vệ sinh hộp mực thì sẽ gây ra tắc nghẽn. Mực cần bơm ra ngoài sẽ ít dần đi, làm cho bản in bị mờ vì không đủ mực dùng khi in. 

Trục từ của máy photocopy Ricoh bị mòn 

Trục từ của máy photocopy được đánh giá là một linh kiện quan trọng. Linh kiện này là vật hút mực từ hộp đựng mực lên bộ phận trồng để in mực lên tờ giấy. Khi trục từ bị mòn, khả năng hút mực của máy photo sẽ kém hơn, lượng mực không đủ cung cấp cho quá trình in, khiến máy photocopy Ricoh bị mờ. 

Máy photocopy Ricoh bị mờ
Bản in bị mờ gây khó chịu cho người đọc

Gạt từ chuyển động kém linh hoạt 

Đây cũng là một trong những bộ phận quan trọng của máy photocopy Ricoh, máy photocopy Toshiba. Bạn cần chú ý nếu không muốn hiện tượng bị mờ xảy ra ở bản in của mình. Gạt từ chuyển động kém linh hoạt, mất đàn hồi cũng gây lỗi ở máy photocopy. Đây là bộ phận khá dễ hư hỏng. Công dụng của gạt từ là điều chỉnh độ đậm nhạt của mực khi in. Khi sử dụng lâu, gạt từ này se ít linh hoạt dần đi khi chuyển động, mất đàn hồi. Tình trạng máy photo bị mờ, nhòe chữ, có vệt đen sẽ diễn ra. 

Bạn đã biết được những nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng bị mờ của máy photocopy Ricoh. Để khắc phục tốt những vấn đề này, bạn hãy theo dõi tiếp phần sau của bài viết nhé! 

3. Cách khắc phục sự cố bị mờ của máy photocopy Ricoh

  • Khi máy có tình trạng hết mực, mực không đều trên bản in. Bạn cần đổ thêm mực cho máy hoặc thay đổi loại mực mới phù hợp với dòng máy Ricoh, Toshiba. 
  • Bạn cũng cần sử dụng những loại giấy in có chất lượng tốt hơn. Không nên ham rẻ mà chọn loại giấy kém chất lượng. Tránh tình trạng “tiền mất tật mang”, gây ảnh hưởng xấu đến bản in cũng như máy photo của mình. 
  • Nên làm sạch bóng gương phản xạ của máy để không còn tình trạng gương phản xạ bị mờ do bụi bám. Sử dụng khăn, thấm nước, vắt khô để lau lên toàn bộ mặt gương phản xạ. Bụi bẩn sẽ được loại bỏ sau khi bạn lau gương. 
  • Bạn cần chú ý vệ sinh hộp mực định kỳ bằng chổi chuyên dụng và khăn lau mềm mại. 
  • Giải pháp để làm cho bản in của bạn được sắc nét như ban đầu. Là thay thế trục từ mới, gạt từ mới nếu linh kiện bị hư hỏng. 
Khắc phục máy photocopy ricoh bị mờ
Lau mặt gương phản xạ của máy photo

4. Lời kết khi khắc phục máy photocopy Ricoh bị mờ

Công Ty Đa Phú Quý gửi đến bạn những kinh nghiệm khắc phục tình trạng máy photocopy Ricoh bị mờ nói riêng và máy photocopy bị mờ nói chung. Là người tiên phong trong ngành kinh doanh bán máy photocopy và dịch vụ cho thuê máy photocopy. Chúng tôi luôn mong muốn đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời với máy photocopy. Từ những kinh nghiệm này, bạn có thể dễ dàng xử lý tình huống bản in bị mờ của mình nhanh chóng. Nếu bạn đã thực hiện cách theo bài viết nhưng tình trạng bị mờ vẫn không giảm thì liên hệ với chúng tôi nhé. Nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hồi đáp cho bạn những lời khuyên hữu dụng về máy photocopy. Đa Phú Quý cũng có nhiều mẫu máy photocopy của nhiều thương hiệu nổi tiếng. Giá cả, mẫu mã của những loại máy này cũng đa dạng cho bạn lựa chọn. Chúng tôi tự tin đem lại những sản phẩm đạt chuẩn nhất cho bạn khi gọi đến Dịch vụ khách hàng: 0911.458.080 (Zalo)