fbpx

Cách sử dụng và bảo quản máy photocopy

su-dung-may-photocopy

Đa Phú Quý là Công ty chuyên cung cấp các thiết bị văn phòng bao gồm: máy photocopy, máy in và Các dịch vụ: cho thuê máy photocopy, cho thuê máy in, nạp mực máy in tận nơi, sửa chữa máy photocopy… tại Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM… Xin trân trọng gửi đến quý khách hàng một vài thông tin cần thiết, nhằm mang đến cho khách những thông tin cần thiết cho sản phẩm. Dịch vụ cho thuê máy photocopy xin giới thiệu một số hướng dẫn sử dụng cũng như bảo quản các dòng máy

Khởi động máy photocopy

Máy chỉ bắt đầu được hoạt động khi máy đã được cắm nguồn điện bật/tắt. Bật phím [Power] /(auxiliary power), đây là nút bật hoặc tắt máy khi tiến hành copy, in hoặc Scan. (Nếu không sử dụng trong thời gian dài hoặc sau ngày làm việc cần tắt để máy ở chế độ tiết kiệm năng lượng.)

su-dung-may-photocopy

Khi nhấn nút “Copy” trên bảng điều khiển thì máy photo sẽ được đánh thức hoạt động.

Thao tác cơ bản cần biết trên máy Photocopy

 1. Màn hình cảm ứng trên máy dùng để thực hiện các cài đặt cho người dùng. Thiết lập các chương trình copy và các tiện ích khác nhau…
 2. Phím Access: Là phím khai báo mật mã khi máy đang ở chế độ cài đặt mật khẩu.
 3. Phím Box: là phím dùng để vào chế độ Box.
 4. Phím Extra Scan: Dùng trong chế độ Extra Scan.
 5. Phím Fax/Scan: Dùng trong chế độ Fax/Scan.
 6. Phím Copy: Dùng để vào chế độ Copy (Mặc định của máy là chế độ Copy).

Bảng điều khiển máy photocopy

Khi máy đang ở chế độ nào thì 5 phím này sẽ sáng màu xanh lá.

 1. Phím RESET: Đưa máy trở về chế độ mặc định.
 2. Phím Interrupt : Tiến hành tạm dừng chu trình copy hiện hành để máy tiến hành một việc khác. Muốn quay lại công việc copy lúc ban đầu nhấn lại Interrupt một lần nữa.
 3. Công tắc nguồn phụ dùng để tắt máy tạm thời. Cho nên, khi có Fax được gửi đến máy vẫn nhận, khi bật công tắc bản Fax gửi đến sẽ được in ra.
 4. Phím STOP : Dùng để chấm dứt quá trình copy đang thực hiện.
 5. Phím START : Dùng để bắt đầu chu kỳ copy.
 6. Phím Proof Copy: Nhấn phím này để in kiểm tra trước một bản trước khi in với số lượng lớn.
 7. Đèn báo Main Power: Đèn sẽ sáng xanh khi ta bật công tắc của nguồn chính.
 8. Khung phím số: Khai báo bản cần copy và nhập các chức năng số khác.
 9. Phím MODE CHECK: Để kiểm tra các cài đặt người dùng. Từ màn hình đã thiết lập các chương trình copy hoặc thay đổi các chương trình hiện có.
 10. Phím CLEAR (C): Để xoá số bản đáng copy về 1 (nút này cũng dùng xoá các cài đặt số khác khi thiết lập chương trình trên máy).
 11. Phím Utility/Counter: chuyển màn hình về Utility/Counter.
 12. Phím Contrast: Dùng chỉnh độ tương phản trên màn hình cảm ứng của máy.
 13. Phím Mode Memory : Chức năng lưu lại các thiết lập đã copy và gọi ra khi cần thiết. (Có thể gọi là bộ nhớ tạm thời của máy).
 14. Phím Enlarg Display: Phóng to màn hình cảm ứng của máy.
 15. Phím Accessibility: thiết lập các chức năng cho người sử dụng trên màn hình cảm ứng.

Tiến hành bắt đầu photocopy

Bước 1: Bạn đưa tài liệu cần photocopy lên mặt kính theo dòng kẻ phân hướng dẫn trên đó. Lúc này trên khay nạp tài liệu của bạn, bạn sẽ thấy  “Place document face down ”. Thì tức là đã được ghi nhận trực tiếp vào khay nạp tài liệu. Sau khi xong bước trên thì bạn cần gập nắp máy photocopy xuống để máy nhận diện được mục tiêu.

Bước 2:  Lựa chọn số lượng và màu sắc bản sao cần thiết. Số lượng bản photo bao nhiêu thì tùy thuộc vào mục đích của bạn. Trên bảng điều khiển máy là các con số để bạn khai báo số lượng.

Bước 3: Chọn kích thước của giấy thích hợp trên bảng điều khiển. Đa phần các máy photocopy sẽ có 2 khay giấy là 8 1/2-inch giấy 14-inch và với 8 1/2-inch giấy 11-inch. Còn nếu bạn muốn có một bản sao với kích thước đặc biệt thì bạn cần phải cài đặt loại giấy đó trong 1 khay giấy trên máy.

Bước 4: Sau khi hoàn thành các bước trên thì việc còn lại chỉ là nhấn nút “Copy” và nhận kết quả của máy sau đó.

Nếu muốn sử dụng máy Photocopy trở nên hiệu quả, thì trước hết bạn cần phải hiểu rõ các cấu tạo cơ bản và chức năng của máy photo hiện nay. Hy vọng với những thông tin bổ ích của công ty dịch vụ Hải Minh chuyên thuê máy photocopy. Sẽ cung cấp cho quý vị hiểu rõ cơ bản về thiết bị máy văn phòng. Cũng như máy photocopy một cách đơn giản. Mong quý vị sẽ sử dụng máy photocopy văn phòng hiệu quả và hợp lý nhất.

Nâng cao việc sử dụng máy Photocopy

Đối với nhiều người khi sử dụng máy photocopy họ sẽ luôn quan tâm đến vấn đề sử dụng máy nhu thế nào để đạt hiệu quả tối đa và sử dụng được máy photocopy trong thời gian dài, vì chi phí đầu tư cho máy photocopy khá lớn.

Nang-cao-viec-su-dung-may-photocopy

Để giúp quý khách có thể yên tâm khi sử dụng máy photocopy chúng tôi sẽ nêu ra một số những chú ý khi sử dụng máy photocopy dưới đây:

– Việc lựa chọn vị trí đặt máy photocopy cũng rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của máy photocopy. Cần đặt máy photo cố định tại nơi bằng phẳng, nhiệt độ môi trường xung quanh không quá nóng hoặc quá lạnh.

– Tránh để các nguồn nhiệt phả trực tiếp vào máy photo, tránh để mưa hắt hoặc nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào hoặc có nhiệt độ cao và nhiều bụi bẩn.

– Để máy gần nơi có ổ cắm và phải cố định, nguồn điện cấp cho máy phải ổn định, không bị thay đổi đột ngột và sử dụng chúng với các thiết bị khác.

– Không để các vật lạ như ghim, ốc,… rơi vào trong khay giấy hoặc khay hông.

– Không chạm tay lên trống của máy photoccopy khi mở cửa hông phải để tránh làm xước trống.

– Khi mở các cửa máy, không chạm tay vào các vùng có ký hiệu điện áp hoặc nhiệt độ cao để tránh bị điện giật hoặc gây bỏng. – Cần vệ sinh bảo dưỡng máy theo định kỳ

– Khi máy photocopy gặp sự cố không được tự ý mở máy ra sửa chữa, cần gọi thợ sửa máy photocopy để sửa chữa hoặc tư vấn về kỹ thuật.

– Giấy và mực cần bảo quản ở điều kiện khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng.

Kinh nghiệm bảo quản máy photocopy

Để sử dụng một chiếc máy photocopy trong một thời gian dài ngoài việc chọn mua được một chiếc máy photocopy tốt và sử dụng máy photocopy đúng cách thì việc bảo quản máy photocopy cũng hết sức quan trọng, nếu được vệ sinh, bảo quản tốt thì máy photocopy sẽ sử dụng được lâu bền hơn và còn ít xảy ra tình trạng hỏng hóc.

bao-quan-may-photocopy

Bảo bảo quản máy photocopy sử dụng được lâu bền Việc bảo quản máy photocopy sử dụng được lâu bền phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố sẽ được chúng tôi nêu ra dưới đây.

Môi trường:

Môi trường cũng ảnh hưởng đến máy photocopy rất nhiều, bạn nên đảm bảo môi trường đặt máy không quá nóng hoặc quá lạnh, không đặt gần cửa sổ hoặc bồn nước. Các dòng máy photocopy hiện nay đều được tích hợp khả năng chống bụi, tuy nhiên bạn cũng cần đảm bảo khu vực đặt máy không có quá nhiều bụi. Nếu như máy photocopy của bạn đặt gần công trường hay nhà máy xí nghiệp thì hãy phủ một lớp vải hoặc nilon những lúc không sử dụng máy photocopy.

Kiểm tra máy photocopy:

Máy photocopy cũng nhu con người vậy cần kiểm tra trước khi sử dụng máy, để tránh các lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng. Kiểm tra giấy trong khay, xem có bị ấm hay mốc không, khi copy tài liệu nên tháo kẹp giấy.

Vệ sinh máy:

Không để cafe hay nước ngọt và những thực phẩm khác gần máy photocopy, bạn nên lau chùi bụi bẩn máy thường xuyên. Hãy dùng khăn sạch có thấm dung dịch lau nhẹ lên vỏ máy tránh xịt trực tiếp dung dịch lên máy photocopy.

Bảo quản bảo dưỡng máy photocopy giúp sử dụng bền lâu hơn

Bảo trì bảo dưỡng:

Bảo trì máy theo định kỳ để kịp thời khắc phục và phát hiện trục trặc giúp bạn tiết kiệm chi phí. Nếu linh kiện bị hỏng hoặc máy gặp trục trặc bạn nên gọi thợ sửa máy photocopy ngay để tránh ảnh hưởng đến các linh kiện.

Trên đây là một số lưu ý để giúp bạn có thể sử dụng máy photocopy một cách hiệu quả và lâu bền ít xảy ra lỗi hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc hoặc cần giải đáp những vấn để liên quan đến máy photocopy hãy gọi cho chúng tôi

photocopy-daphuquy

Điện Thoại: 0866.808.423 – 094.8888.766 – 0911447070

Email: daphuquykd@gmail.com