fbpx

So sánh giấy in A4 loại nào tốt nhất, giá rẻ

Giấy A4 Double A, Supreme, IK Plus, Paper One, Bãi Bằng là 5 loại giấy in phổ biến và được nhiều người ưa thích nhất. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giấy in khác nhau. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm nhất định. Vì vậy, người sử dụng khó lòng chọn được loại giấy thích hợp mà giá lại rẻ. Do đó, trong bài viết dưới đây, Đa Phú Quý sẽ tư vấn giúp các bạn có thể lựa chọn giấy in phù hợp với máy photo/ máy in để giảm thiểu tình trạng kẹt giấy cũng như nhu cầu sử dụng của mình. Hãy cùng Đa Phú Quý tìm hiểu, so sánh giấy in A4 loại nào tốt nhất, giá rẻ.

Khổ giấy A4

Khổ giấy A4 là là 1 trong số những kích thước giấy được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế. Loại giấy này được sử dụng vô cùng phổ biến trên thị trường, được ứng dụng, sử dụng trong hầu hết tất cả các ngành nghề, lĩnh vực.
Bạn có thể bắt gặp khổ giấy A4 ở bất kỳ đâu từ trường học, trên đường, công ty, đơn vị in ấn, thiết kế…Đây là loại giấy được sử dụng để in ấn tất cả các văn bản, tài liệu, chứng từ, các loại máy in ấn hầu hết cũng đều được sản xuất với kích thước in chuẩn là kích thước A4.
Giấy A4 được sản xuất theo kích thước chuẩn là 210 x 297mm. Kích thước giấy A4 được sử dụng rất nhiều trong tất cả các mặt hàng, sản phẩm, thu hút sự chú ý của khách hàng, người dùng khi sử dụng.

Kích thước giấy A4 đơn vị cm, inches, mm, pixel là bao nhiêu?

Đơn vị cm, mm, inches

Sau đây là một cách nhìn trực quan, dễ hiểu về kích thước các khổ giấy. Theo tiêu chuẩn ISO 216, kích thước tờ A4 trong cột bên phải là kích thước tờ A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7, A8, A9, A10 được tính theo đơn vị mm và inch. Trong cột bên trái là hình ảnh trực quan để bạn dễ hiểu hơn. Ví dụ: Tờ A5 bằng ½ tờ A4, kích cỡ giấy A4 bằng ½ tờ A3, kích thước tờ A3 bằng ½ tờ A2.
Khổ giấy A4 có kích thước tính theo mm là: A4 = 210 x 297mm (297mm là chiều dài giấy A4) = 21 x 29,7cm (kích thước A4 cm) = 8,27 x 11,69inch (kích thước giấy A4 inch).

Trong đơn vị pixel

  • Trong đơn vị pixel, kích thước tờ A4 và các khổ A0, A1, A2, A3, A5, A6, A7, A8, A9, A10 dựa vào DPI hoặc PPI.
  • Độ phân giải DPI hay Dots Per Inch là đơn vị đo lường mật độ các điểm ảnh được sử dụng trong in ấn. Độ phân giải DPI của một tấm hình càng nhỏ thì sẽ càng ít rõ nét. Nguyên tắc này được áp dụng vào màn hình máy tính với thông số PPI (Pixels Per Inch) – số lượng pixel (điểm ảnh) trên màn hình trong một inch vuông.
  • Trong in ấn Offset, độ phân giải tối thiểu là 300DPI để đảm bảo chất lượng hình ảnh in ra. Dưới đây là bảng kích thước tờ A4 và các khổ kích thước khác như: A0, A1, A2, A3, A5, A6, A7, A8, A9, A10 được phân theo thứ tự độ phân giải thấp và vừa. Đối với in Offset, bạn lựa chọn độ phân giải 300PPI là đảm bảo chất lượng.

Định lượng giấy là gì?

Định lượng là đơn vị đo khối lượng theo diện tích của vật liệu mỏng. Định lượng giấy in được xác định bằng khối lượng của loại giấy đó tương ứng với một đơn vị diện tích chuẩn. Đối với giấy in định lượng được tính bằng cách lấy thương số giữa khối lượng (gam) trên diện tích (mét vuông) và được ký hiệu là: gsm. (Viết tắt của cụm từ tiếng anh là: Grams per Square Meter) (gam / mét vuông)

Ví dụ: Giấy Couche 150gsm có nghĩa là: 1 tờ giấy 1 m2 của giấy Couche loại này sẽ có khối lượng là 150g.

Người dùng giấy in tại Việt Nam thường lược bớt ký hiệu – đơn vị tính định lượng giấy khi đọc. Chỉ đọc tên giấy, thương hiệu và chỉ số định lượng.

Ví dụ: Giấy C100, Giấy Double A 70,…

Từ ví dụ trên ta thấy giấy có định lượng càng cao thì càng nặng, và đương nhiên là dày hơn.

Dưới đây là bảng tra định lượng giấy mà các bạn có thể tham khảo qua:

Từ 35gsm đến 55gsm: là giấy mỏng nhất, thường chủ yếu dùng để in báo.

Từ 90gsm đến 100gsm: thường được sử dụng để in các ấn phẩm dùng trong văn phòng: In catalog, in giấy tiêu đề,…

Từ 120gsm đến 150gsm: là loại giấy phù hợp để làm poster quảng cáo, in tờ rơi, tờ gấp…

Từ 210gsm đến 300gsm: hay được dùng để in bìa sách, và các loại tờ rơi, vỏ hộp… ấn phẩm có chất lượng cao

Từ 350gsm đến 400gsm: là định lượng giấy lý tưởng dùng trong in card visit. Ngoài ra đây cũng là định lượng giấy in có thể dùng làm các loại thiệp mời cao cấp hoặc in các tờ gấp cho thời gian sử dụng lâu dài

Các loại giấy A4 tốt nhất

Tại Việt Nam, giấy A4 của Double A, Supreme, IK Plus, Paper One, Bãi Bằng là 5 loại giấy in phổ biến và được nhiều người ưa thích nhất. Sau đây là đặc điểm nổi bật từng loại giấy. Tham khảo để chọn được loại thích hợp nhất.

1.Giấy Double A

Giấy Double A hiện là loại giấy nhập khẩu Thái Lan và được ưu chuộng nhất thị trường. Loại giấy này có nhiều ưu điểm nổi bật như:

Khả năng vận hành tốt

Độ sắc nét cao, độ nhẵn tuyệt đối

Độ trắng sáng 148-151 CIE

Hiệu suất máy in được nâng cao

Sửa dụng được cả 2 mặt giấy

Thời gian lưu trữ tài liệu lâu hơn (không có axit)

2. Giấy Supreme

Giấy Supreme cũng là loại giấy chất lượng cao đến từ Nhật Bản. Loại giấy này có ưu điểm:

Bề mặt trắng, láng, mịn

Giấy không bụi, thân thiện với môi trường

Bản in ra có đội sắc nét cao

In được 2 mặt mà không lo kẹt giấy

Phù hợp với nhiều loại máy in

3.Giấy IK Plus

Là loại giấy uy tín đến từ Indonesia. Tại Việt Nam, giấy IK Plus là loại giấy bán chạy nhất thị trường. Giấy có nhiều ưu điểm nổi bật như:

Độ nét cao

Giấy trắng, đẹp

Giấy đảm bảo vệ sinh

In đảo 2 mặt mà không lo kẹt giấy

Sử dụng được cho nhiều loại máy in/ máy photo…

4.Giấy Paper One

Là loại giấy cao cấp được nhập khẩu từ Indonesia. Paper One có nhiều đặc điểm nổi bật như:

Độ trắng sáng cao

Độ sắc nét cao

Mặt giấy láng, mịn

Giấy không bụi rất thân thiện với môi trường

Khổ giấy chính xác giúp hạn chế tình trạng kẹt giấy

Giấy không có tính axit

Giấy được sản xuất theo công nghệ Colorlok tiên tiến

Thích hợp cho nhiều loại máy in khác nhau

5.Giấy Bãi Bằng

Là loại giấy chất lượng của Việt Nam. Sản phẩm được tin dùng nhiều ở trường học, văn phòng nhờ những ưu điểm như:

Chất lượng đồng đều, tính ổn định cao

Bản in sáng, đẹp, rõ nét

In được trên 2 mặt giấy mà không lo kẹt

Thích hợp cho nhiều loại máy in khác nhau

Xem thêm: Tìm hiểu về bảo quản giấy in và độ ẩm

Hy vọng rằng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Chúc các bạn lựa chọn phù hợp giấy in cho văn phòng công ty bạn. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ thuê máy in/ máy photocopy liên hệ Hotline: 0948.888/766 để nhận được báo giá cho thuê máy photo tốt nhất