fbpx

Khắc phục lỗi Windown 10 không lấy được file scan

Lỗi máy tinh không vào được file share

Máy tính của bạn không vào được file scan từ máy photocopy Toshiba. Kết nối thư mục scan chung máy photocopy Toshiba bị lỗi. Báo không tìm thấy thư mục scan và không kết nối in được. Bài viết sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi Windown 10 không lấy được file scan này như sau:

SMB là gì

SMB là một giao thức chia sẻ file khá phổ biến khi bạn dùng Windows. Gần như mặc định khi dùng các nền tảng Windows 7/8/10 khi chia sẻ file thì bạn sẽ đụng đến giao thức này. … SMB còn có tên gọi khác là CIFS (viết tắt của Common Internet File Sharing), hệ thống chia sẽ file phổ biến trên Internet

Hay nói một cách dễ hiểu, SMB là giao thức cho phép các ứng dụng client trong máy tính để đọc và ghi các file và yêu cầu các dịch vụ từ các chương trình máy chủ trong một mạng máy tính.

Màn hình báo lỗi máy tính không vào được file scan

File scan là quá trình quét hoặc kiểm tra một tập tin hoặc thư mục để phát hiện và loại bỏ các virus, phần mềm độc hại hoặc các tập tin có vấn đề khác. Công việc này thường được thực hiện bởi các chương trình diệt virus hoặc phần mềm bảo mật để đảm bảo an toàn cho hệ thống và dữ liệu của bạn.

Scan trong máy photocopy Toshiba khác với Scan trên máy photocopy Ricoh. Tại máy photocopy Toshiba có một thư mục dùng chung mặt định là File Share. Các nhà phát triển của hãng Toshiba đã thiết lập cho thư mục đó dùng để chứa những file Scan của người dùng. Tuy nhiên họ đã thiết lập thêm chế độ bảo mật khiến cho một số máy tính không tương thích không thể truy cập vào thư mục File Share này được.

Cách khắc phục lỗi máy tính không vào được file scan ở máy photocopy Toshiba

Mở SMB 1.0 trên máy tính

  1. Mở Control Panel.
  2. Click vào Programs.
  3. Click vào Turn Windows features on or off .
  4. Mở SMB0/CIFSFile Sharing Support option.
  5. Check vào SMB0/CIFSClient option.
  6. Click OK.
  7. Click Restart now.

Bạn cần truy cập vào Website cấu hình máy photocopy Toshiba đó

Bước 1: Bạn nên sử dụng trình duyệt Enternet Explorer gõ địa IP máy photocopy

Bước 2: Bạn chọn Tab Administrator, nhập tài khoản mặc định

User Name: Admin

Pass:123456

Bước 3: Bạn chọn Tab Administrator->Vào mục Network

Bước 4: Chọn SMB Session->Đánh dấu chọn 2 mục: Digital Singature isn’t done for the communication for the Serser Và Digital Singature isn’t done for the communication for the Client.

Bước 5: Bạn chọn Apply->Save. Máy sẽ hiện thông báo Wait a minute…Sau đó restart lại máy

Lúc này bạn có thể truy cập vào thư mục File Share bình thường. Nếu trong quá trình thao tác bạn gặp vướng mắc vấn đề gì vui lòng liên hệ Hotline: 0911 458 080 của Đa Phú Quý để đước hướng dẫn