fbpx

Cách scan to folder trên máy photocopy Toshiba

Scan là một trong những cách phổ biến mà người dùng thông qua việc scan lại các giấy tờ bản cứng để lưu lại thành các file hình ảnh trên máy tính, điện thoại. Ở bài trước chúng tôi đã hướng dẫn lấy file scan từ máy photo Toshiba và cách máy tính không vào được file share photocopy Toshiba. Bài viết hôm nay Đa Phú Quý sẽ giải đáp mọi thắc mắc về cách scan to folder trên máy photocopy Toshiba

  • Làm cách nào để scan trực tiếp vào một folder?
  • Làm cách nào để tạo thư mục scan trong Windows 10?
  • Làm cách nào để thiết lập scan trên máy tính của tôi?
  • Làm cách nào để scan ổ đĩa và thư mục trên máy tính của tôi?
  • Scan to folder có an toàn không?

Cách cài đặt scan folder cho máy photocopy Toshiba 

Khái niệm về scan và scan to folder

Scan là một trong những cách phổ biến mà người dùng. Thông qua việc scan lại các giấy tờ bản cứng để lưu lại thành các file hình ảnh trên máy tính, điện thoại. Khái niệm Scan trái ngược hoàn toàn với khái niệm photocopy và in.  Scan giúp chuyển văn bản, hình ảnh từ file cứng trên giấy thành file mềm trên máy tính.

Dựa trên nguyên lý sử dụng tích điện kép để thu lấy hình ảnh điện tử của 1 trang giấy bằng cách biến cường độ sáng phản xạ từ đó lên thành thông tin dạng số. Chuyển thành các file để lưu trữ trên máy tính, điện thoại. Kết quả của quá trình Scan tài liệu đó là các file mềm được lưu dưới các định dạng như Doc, Excel, PDF, JPEG..

Ngoài chức năng scan to email, Scan to folder là một trong chức năng nổi bật trên dòng máy photocopy Toshiba. Là việc các User người dùng có thể quản lý các file tài liệu scan của mình dễ dàng, riêng biệt và độ bảo mật cao.

Các lưu ý khi cài đặt scan to folder

Nếu bạn muốn cài đặt scan folder cho máy photocopy Toshiba thì bạn phải biết địa chỉ IP máy photo, tạo folder và share quyền.

Địa chỉ IP được viết tắt từ Internet Protocol được hiểu như một giao thức Internet cho phép các thiết bị kết nối mạng chia sẻ hoặc truyền dữ liệu với nhau. Nói cách khác, địa chỉ IP sử dụng giao thức internet để kết nối cũng như nhận diện và liên lạc với nhau trên mạng máy tính.

Folder có nghĩa là thư mục trên máy tính. Việc hình thành ra các Folder là do sự phân vùng dữ liệu trên ổ cứng của máy tính để lưu trữ các dữ liệu khác nhau.

Và điều cần lưu ý là tắt tường lửa (Windows Defender Firewall) và chế độ SMB

Cách cài đặt scan to folder ở máy photocopy Toshiba

Bước 1: Tạo folder để lưu trữ, Vào ổ đĩa D hoặc E tạo folder đặt tên là scan ( tên khác tuỳ người dùng) và thực hiện share folder này và Copy đường dẫn (Network Path) lại để dùng cho bước sau.

Cách scan to folder trên máy photocopy toshiba

Bước 2: 

– Vào trình duyệt và gõ địa chỉ IP máy photocopy

– Chọn Login, nhập 

  • User là admin
  • Password là 123456

Cách scan to folder trên máy photocopy toshibaBước 3: Chọn vào Tab Administration, chọn Save as file  và chọn như hình rồi Save lại

Cách scan to folder trên máy photocopy toshibaCách scan to folder ở máy photocopy toshibaBước 4: Chọn Tab Registration, chọn Template, ngoại trừ 001 ra, nhà sản xuất cho phép chúng ta cấp quyền cho rất nhiều account, khoảng 200 account, ở đây mình đã làm 002 rồi nên mình sẽ chọn vào mục undefined ở name 003. Một cửa sổ hiện ra, ta đặt tên vào mục name (ví dụ như tên máy tính, tên nhân viên, tên chức vụ….). và Save

Tiếp theo tại mục templates ta chọn trống tương ứng. Ở trên là 003, ta ở ô 3, chọn Scan và Save as file như hình.

Chọn select Agent, ở cửa sổ mới mở ra, có 3 mục cần thiết lập. Tuy nhiên ta chỉ quan tâm đến 2 mục đầu tiên, mục cuối cùng dành cho thiết lập mặc định scan. Phần này mình có thể chọn lại khi tiến hành scan trên máy photocopy.

Cách scan to folder ở máy photocopy toshibaTa lần lượt chọn vào Panel Setting, đặt tên gọi nhớ trong ô caption2, thường thì ta nên đặt trùng với tên tại bước 4 để không bị rối, Save

Ta chọn tiếp Save as file setting. Bỏ tick ô use local folder và tick chọn remote 1 hoặc remote 2 tuỳ ý.
Cách scan to folder ở máy photocopy toshiba

Cách scan to folder trên máy photocopy toshiba Cách scan to folder trên máy photocopy toshiba

Network Path: Nhập đường dẫn là đường dẫn ta thực hiện share folder lúc đầu

Login user name: Tên user trên máy tính. Nếu không biết ta có thể vào Control Panel và chọn vào Account để kiểm tra nhé

Password: mật khẩu để đăng nhập user

Retype Password: Nhập lại mật khẩu đăng nhập user

Kéo thanh trượt lên trên và chọn Save. Save lại toàn bộ

Cách scan to folder trên máy photocopy toshiba

Xem thêm: Hướng dẫn cách scan to folder cho máy photocopy Ricoh 

Hướng dẫn scan to folder bằng máy photocopy Toshiba

Về cơ bản là thao tác scan bình thường. Chỉ khác ở một điểm là chọn vị trí lưu trữ thay vì lưu trữ trên máy mà thôi. Tức là ta chọn TEMPLATE thay vì bấm nút SCAN.

Hướng dẫn scan bằng máy photocopy Toshiba

Trên màn hình máy photocopy, chọn mục Template. Và chọn vị trí cần lưu trữ mà ta đã  thực hiện ở trên. 

Vào scan setting để thiết lập lại theo ý mình rồi bấm nút Start hoặc Scan để thực hiện.

Mong rằng bài viết Đa Phú Quý mang lại các bạn đọc và người dùng nhiều thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công!