fbpx

Máy photocopy đa chức năng

Máy photocopy đa chức năng

1. Máy Photocopy đa chức năng là gì?

Máy Photocopy đa chức năng (MPF) là máy photocopy đã được tích hợp thêm nhiều tính năng khác như: In, Scan, Fax…, giúp cho văn phòng của bạn chỉ cần sử dụng duy nhất một thiết bị tích hợp đầy đủ các tính năng thay vì phải sử dụng nhiều loại máy như trước đây. Hay nói cách khác máy photo hay máy in đa chức năng là một máy văn phòng “All in one”.

Máy photocopy, máy in đa chức năng

Một số chức năng bổ sung trên máy photocopy đa chức năng:

  • Quản lý thiết bị tránh bị lạm dụng, đánh cắp tài liệu khi sử dụng.
  • Quản lý người dùng: phân quyền sử dụng, truy cập tài liệu.
  • Chuyển đổi dữ liệu
  • In qua mạng/in bằng điện thoại

2. Những chức năng cơ bản của máy in, máy photocopy đa chức năng:

Khác với những máy photocopy, máy in chuyên dụng. Dòng máy photocopy đa chức năng được bổ sung rất nhiều tính năng và chức năng thông minh và tiện lợi cho người sử dụng.

Những chức năng cơ bản của máy photocopy đa chức năng
Những chức năng cơ bản của máy photocopy đa chức năng

2.1. Copy

Copy – Chức năng cơ bản nhất của máy photocopy, khả năng sao chụp tài liệu dưới dạng màu/đen trắng. Tuy nhiên trên các dòng máy đa chức năng, tính năng này được nâng cấp lên đáng kể với: tốc độ copy, chất lượng bản copy,… khả năng điều chỉnh kích thước,…

2.2. In mạng

Chức năng in mạng, thay thế cho máy in tốc độ cao. Đặc biệt là có thể thay thế cho dòng máy in khổ A3 có chi phí mua máy và chi phí bản in khá cao. Với tính năng in mạng, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

2.3. Scan màu

Chức năng quét ảnh màu, kết hợp với bộ nạp và đảo bản gốc, giúp tăng tốc độ quét ảnh lên đến 180 ảnh/phút, tiện dụng và nhanh hơn rất nhiều so với máy scan thông thường. Cũng như là chất lượng bản Scan màu cũng được nâng lên đáng kể, chi tiết bản Scan màu sẽ chuẩn hơn.

2.4. Fax

Chức năng Fax được tích hợp vào máy Photocopy. Thông thường đây là chức năng mà bạn cần phải mua thêm mới có. Bạn có thể nhận bản Fax trực tiếp vào máy tính mà không cần phải in ra giấy. Chức năng tự động đảo mặt bản gốc và đảo mặt bản chụp, in 2 mặt, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

2.5. Tái sử dụng mực thải

Đây là chức năng cũng không quá ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn máy. Tuy nhiên với những dòng máy có khả năng tái sử dụng mực thải sẽ bảo vệ sức khỏe người sử dụng và môi trường hơn. Nồng độ carbon thải ra môi trường và các chất thải khác cũng được nhà sản xuất tối ưu.

2.6. Bảo mật thông tin

Với những tài liệu nội bộ, thông tin nhạy cảm. Bạn nên lựa chọn những dòng máy photocopy đa chức năng để có thể phân quyền người dùng, đặt mật khẩu. Hiện nay các dòng máy photocopy hiện đại đã cho phép người dùng tạo nhiều user khác nhau.

3. Một số dòng máy in, máy photocopy đa chức năng đáng mua

3.1. Máy photocopy, in đa chức năng Ricoh Aficio MP 301

Đây là thiết bị có hiệu năng ổn định, tốc độ in tốt và giá thành vừa phải là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Máy photocopy đa chức năng Ricoh Aficio MP 301 có các chức năng cơ bản và nâng cao khác như: in, photo trắng đen và scan màu với tốc độ 30 trang/phút. Là một sản phẩm phù hợp để sử dụng trong văn phòng có không gian vừa và nhỏ. Với công suất in ấn khoảng 10.000 tờ/tháng.

Máy photocopy, in đa chức năng Ricoh Aficio MP 5002

Đánh giá: Chỉ hỗ trợ cỡ giấy tối đa chỉ là A4. Ricoh Aficio MP 301 là dòng máy photocopy nhỏ gọn, dễ dàng đặt trên bàn làm việc. Có hỗ trợ nạp và đảo bản gốc, photocopy 2 mặt với cùng công suất in tốt.

3.2. Máy photocopy, in đa chức năng Ricoh Aficio MP 5002

Được giới văn phòng đánh giá là mẫu máy photocopy, in đa năng tốt nhất cho văn phòng. Máy photo đa chức năng Ricoh Aficio MP 5002 là máy photocopy có độ bền và công suất đáng tin cậy. Dòng máy in laser này in chụp trên cỡ giấy lớn nhất là A3 cùng chất lượng in rất tốt. Công suất tối đa của MP 5002 lên đến 100.000 tờ mỗi tháng. Sử dụng thiết bị này trong văn phòng giúp năng cao tối đa hiệu suất làm việc.

Máy photocopy, in đa chức năng Ricoh Aficio MP 301

Đánh giá: Không phải lo lắng sự cố kẹt giấy, hay hỏng vặt, nên bạn có thể yên tâm làm việc. Ricoh Aficio MP 5002 còn đem đến cho bạn rất nhiều tính năng như đặt mật khẩu (tối đa 1000 mật khẩu), quản lý số lượng in – photocopy hàng tháng, chức năng in từ điện thoại di động, lưu trữ tài liệu với 128GB bộ nhớ trong, sức chứa giấy lớn với 1.100 tờ (2 khay x 500 tờ + 100 tờ khay giấy tay), đặc biệt có thể mở rộng thêm 1000 tờ nữa với khay giấy thứ 3.

Ngoài ra, Máy in, photocopy cao cấp Ricoh MP 5002 còn đem lại cho bạn nhiều tính năng cao cấp khác.

3.3. Máy photocopy, in đa chức năng Toshiba e-Studio 3518A

Đây là dòng máy photocopy đa chức năng đơn sắc rất mạnh và ổn định của hãng Toshiba. Phù hợp với doanh nghiệp có nhu cầu in, scan, copy hàng tháng cao hay quy trình hoạt động & quản lý trong môi trường văn phòng chuyên nghiệp. Đặc biệt các bản in, scan có các nét đứt, nét nhỏ, nét đậm luôn dễ dàng nhìn rõ khi sử dụng dòng máy này.

Máy photocopy, in đa chức năng Toshiba e-Studio 3518A

Đánh giá: Công nghệ tiên tiến cho phép in, scan tài liệu từ Google Drive, Onedrive, Dropbox. Dễ dàng in tài liệu từ xa, qua mạng internet. Chức năng In/Scan tài liệu trực tiếp từ Smartphone, Tablet dễ dàng thông qua AirPrint®, Mopria®, e-BRIDGE Print & Capture.

3.4. Máy photocopy, in đa chức năng Toshiba e-Studio 6550C

Máy Photocopy đa chức năng Toshiba e-Studio 6550C là dòng máy được sử dụng tốt nhất cho nhiều văn phòng, công ty hay những cửa hàng dịch vụ có nhu cầu in ấn sao chụp, in màu với khối lượng lớn từ. Và các chức năng có trên máy photocopy đa chức năng như: In màu, Photo màu, Scan màu, Fax, khổ giấy A3, A4, A5,…
Máy photocopy, in đa chức năng Toshiba e-Studio 6550C

Đánh giá: Ngoài tốc độ lên đến 65 trang màu/ phút, e-Studio 6550C được tăng cường an ninh, kết nối, quản lý, tiết kiệm năng lượng và hơn tất cả đó là các giải pháp đồng bộ..

4. Kết luận

Máy photocopy đa chức năng là một thiết bị văn phòng toàn diện cho văn phòng của bạn. Với khả năng tiết kiệm không gian, tiết kiệm diện tích văn phòng và nâng cao hiệu suất làm việc. Với xu hướng văn phòng hiện đại, sang trọng trong tương lai, các dòng máy photocopy đa chức năng Toshiba, Ricoh là lựa chọn không thể thiếu liên quan đến in ấn, scan, fax, lưu trữ tài liệu,…