fbpx

Cách khắc phục máy in bị lỗi font chữ

Trong quá trính, chúng ta sử dụng máy in thường xãy ra một số lỗi khi in không mong muốn. Một lỗi khá phổ biến và thường xuyên xảy ra ngay cả khi lúc in văn bản đó là lỗi font chữ khi in, in ra các ký tự lạ. Để khắc phục máy in bị lỗi font chữ đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể làm theo hướng dẫn trong bài viết này.

Nguyên nhân dẫn đến in bị lỗi font chữ

Để khắc phục tình trạng in bị lỗi font chữ, in ra những ký tự lạ thì ta phải tìm hiểu nguyên nhân. Hãy xác định chi tiết lỗi máy in của bạn để có hướng khắc phục triệt để vấn đề. Nếu lỗi chỉ xuất hiện một lần và có thể tự khắc phục thì bạn không cần lo lắng. Nhưng nếu máy in bị lỗi font chữ – in ra ký tự lạ nhiều lần, bạn sẽ cần xem xét kỹ các nguyên nhân gây ra tình trạng đó.

Hiện tượng máy in ra ký tự lạ do nhiều nguyên nhân khác nhau. Một số nguyên nhân dân đến hiện tượng này, điển hình như:

Lỗi win máy tính

Lỗi cáp tín hiệu

Lỗi driver

Lỗi phần mềm máy in

Lỗi file hoặc tệp phông chữ,…

Các cách khắc phục máy in bị lỗi font chữ đơn giản và nhanh chóng

Để khắc phục máy in bị lỗi font chữ đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể làm theo các bước sau:

  1. Kiểm tra lại tài liệu hoặc trang web bạn đang muốn in và đảm bảo rằng font chữ được sử dụng là font chữ cơ bản như Arial, Times New Roman hoặc Calibri. Nếu không, hãy thay đổi font chữ trước khi in.
  2. Kiểm tra lại cài đặt máy in và đảm bảo rằng máy in được cấu hình để hỗ trợ font chữ đang được sử dụng. Nếu không, bạn có thể tìm kiếm và tải về các font chữ tương thích với máy in của bạn.
  3. Nếu vẫn gặp lỗi font chữ khi in, hãy thử khởi động lại máy tính và máy in của bạn. Điều này giúp đảm bảo rằng các thiết bị hoạt động một cách bình thường và không bị lỗi kết nối.
  4. Nếu máy in của bạn vẫn không in được font chữ đúng cách, bạn có thể thử khắc phục bằng cách cài đặt lại driver của máy in. Hầu hết các máy in đều đi kèm với đĩa cài đặt driver, hoặc bạn có thể tải về driver mới nhất trên trang web của nhà sản xuất máy in.

Kiểm tra và cài đặt lại font chữ:

– Truy cập Start > Settings > Devices > Printers and Scanners.

– Chuột phải vào máy in, sau đó chọn Printing Preferences.

– Nhấp vào tab Other và kiểm tra xem font chữ đang được sử dụng có đúng không. Nếu không, hãy cài đặt lại font chữ phù hợp.

Cập nhật driver máy in:

Driver máy in cùng phần mềm thực hiện nhiệm vụ kiểm soát đầu ra. Khi một trong hai yếu tố có vấn đề sẽ gây ảnh hưởng tới bản in. Các trường hợp có thể gặp như cài đặt driver cho máy in không đúng hoặc phiên bản hệ điều hành không phù hợp cũng gây ra hiện tượng máy in bị lỗi font chữ.

Bạn tiến hành truy cập vào website của nhà sản xuất máy in, download phiên bản mới nhất cho mẫu máy in của bạn. Nếu bạn đã có phiên bản mới nhất, hãy thử cài đặt lại driver. Điều này sẽ giúp thay thế mọi file lỗi.

Cách khắc phục máy in bị lỗi font chữ

Một số trường hợp nhà sản xuất cung cấp driver thay thế hoặc chung. Bạn có thể thử nếu driver thông thường có vấn đề hay không hoạt động trên hệ điều hành của bạn, hãy tiến hành update driver cho máy in của bạn.

Đối với hệ điều hành windows 10, bạn cần cài đặt Driver như sau: Gỡ cài đặt driver cũ => rút  cáp máy in => cắm lại cáp máy in. Windows sẽ tự động cập nhật phiên bản driver mới nhất cho bạn.

Kiểm tra tài liệu in:

Cách khắc phục máy in bị lỗi font chữ

– Đảm bảo rằng tài liệu bạn muốn in không có lỗi font chữ hoặc ký tự lạ.

– Nếu sử dụng tài liệu PDF, bạn có thể thử mở tài liệu bằng một ứng dụng khác như Adobe Acrobat Reader để xem có cải thiện được vấn đề không.

Sửa máy in bị lỗi font do bật thiết bị sai

Bạn có vẻ ngạc nhiên về nguyên nhân gây ra lỗi này phải không, thực ra việc bật máy in và máy tính cũng khá quan trọng bởi vì thao tác này chính là bước để các máy có thể nhận diện font chữ và các thứ nội bộ máy. Vì thế cho nên bạn cần máy in hoạt động hiệu quả và chính xác thì tốt nhất bạn nên bật máy in trước khi bật máy tính sẽ giúp bạn hạn chế được lỗi font chữ nhé.

Cách khắc phục máy in bị lỗi font chữ

Nếu vẫn còn gặp vấn đề, bạn có thể tham khảo thêm các giải pháp khác từ nguồn thông tin trực tuyến hoặc liên hệ hỗ trợ kỹ thuật của nhà sản xuất máy in để được hỗ trợ kịp thời. Trên đây là toàn bộ các hướng giải quyết cũng như cách khắc phục tình trạng lỗi font khi in mà bạn thường hay gặp. Qua đây bạn có thể áp dụng để có thể sửa chữa cho máy in mà không phải lúc nào cũng cần đến kỹ thuật viên sửa chữa. Nếu vẫn còn gặp vấn đề, bạn có thể tham khảo thêm các giải pháp khác từ nguồn thông tin trực tuyến hoặc liên hệ dịch vụ sửa chữa máy photocopy/ máy in tại Đa Phú Quý để được hỗ trợ kịp thời.

Chỉ với vài thao tác, bạn hoàn toàn có thể sửa in lỗi font chữ trong quá trình in. Hy vọng bài viết: ” Cách khắc phục máy in bị lỗi font chữ ” sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích để khắc phục lỗi.

Contact Me on Zalo